Sử dụng điện năng lượng mặt trời như thế nào cho hiệu quả

Sử dụng điện năng lượng mặt trời như thế nào cho hiệu quả thực sự không phải ai cũng biết.

Việc đầu tư xây dưng hệ thống điện năng lượng mặt trời là một quyết định đúng đắn của các hộ gia đình, khi mà giá điện đang ngày một tăng cao trong những năm tiếp theo. Vậy sử dụng như thế nào cho hiệu quả?

Trước tiên phải nói đến khâu thiết kế, làm sao để hệ thống Pin năng lượng mặt trời cho ra sản lượng điện nhiều nhất trong ngày.

Công việc này cũng được các kỹ sư của Solar Á Châu thực hiện sau khi khảo sát và tư vấn cho khách hàng trước khi lắp đặt hệ thống. Không phải cứ mua tấm pin về lắp lên là hệ thống có thể chạy trơn tru và tạo ra nguồn điện tốt như mọi người vẫn lầm tưởng. Điều này cần phải có hệ thống phân tích, đánh giá và nguyên cứu đảm bảo sản lượng điện đầu ra ổn định trong thời gian dài.

Các yếu tố có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của hệ thống như: Hướng nhà, bóng che, bui bẩn, góc nghiêng và công việc cuối cùng là lựa chọn thiết bị.

Sau khi hệ thống đã hoạt động ổn đinh, hiệu suất điện kwh tạo ra tốt thì việc sử dụng năng lượng này sao cho tiết kiệm để không bị thiếu hụt hoặc bị dư để đẩy hết ra lưới.

Như chúng ta đã biết, điện năng lượng mặt trời phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thời tiết, đây là trường hợp bất khả kháng mà chúng ta không lường trước được. Thực tế lượng điện thu được từ tấm năng lượng mặt trời sẽ trải dài từ 6h30 đến 17h tùy theo mùa. chúng ta chỉ xem được các thông số này thông qua ứng dụng đã được cài đặt. Vì vậy nên lựa chọn các thiết bị có thể ưu tiên sử dụng điện vào ban ngày khi trời có nắng là điều kiện tiên quyết nếu khách hàng muốn tiết kiệm điện. Số liệu tổng cộng chúng ta có thể theo dõi qua App là một ngày hoặc tháng và số điện được sản xuất ra theo thời gian, phụ thuộc vào lượng ánh nắng mặt trời nhiều hoặc ít.

Các thiết bị ưu tiên sử dụng vào ban ngày như: máy giặt, tivi, tủ lạnh, nồi cơm điện, bếp từ, bơm nước..

Ví dụ: vào lúc 7-8h sáng, lượng điện sản xuất của hệ thống chỉ phát ra khoản 1kwh (1kw/giờ) nhưng chúng ta sử dụng 1 máy lạnh công suất 2 Hp (khoảng gần 2kwh) và một số thiết bị khác như tủ lạnh 0,5kwh thì tổng công suất tiêu thụ của gia đình là tương đương 2,5kwh và hệ thống chỉ đáp ứng có 1kwh. Vậy chúng ta đã sử dụng thêm 1,5kwh điện từ hệ thống EVN. Thông thường lượng điện sản xuất từ hệ thống năng lượng mặt trời cao nhất là từ 9h-13h. Nên cần tận dụng thời gian này để sử dụng cho hợp lý.

 

sử dụng bằng cách phân chia thời gian để tận dụng hết lượng điện có được từ hệ thống điện năng lượng mặt trời, giảm thiểu tình trạng dư nhiều bị đẩy hết ra lưới. Đây cũng là nguyên nhân tại sao sau khi lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời mà không thấy chi phí tiền điện giảm.

Đây là cách bạn nên thay đổi thói quen sử dụng điện, sau khi đã lắp hệ thống điện mặt trời để đạt hiệu quả cao nhất tránh lãng phí.

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

Tư vấn & báo giá
0938 028 808