Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có cần xin giấy phép gì không?

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có cần xin giấy phép gì không? Đó là câu hỏi khá phổ biến của khách hàng khi có nhu cầu lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời.

 

Hiện nay việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình đang rất được khuyến khích từ Nhà nước, thủ tục rất đơn giản, công ty thiết bị điện Á Châu sẽ lo giúp bạn toàn bộ thủ tục lắp đặt nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Thông tư số39/2015/TT-BCT ngày 18/11/2015 của Bộ Công Thương về quy định hệ thống điện phân phối đã tạo cơ sở đầu tiên về điện mặt trời nối lưới. Quyết Định số 11/2017/QĐ, Thông tư số 16/2017/TT-BCT là những thông tư, quy định chính thức của nhà nước về quy định lắp đặt điện năng lượng mặt trời.

Theo những quyết định này việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hoàn toàn đơn giản và được khuyến khích tại các địa phương. EVN còn hỗ trợ về lắp đặt miễn phí đồng hồ 2 chiều giúp doanh nghiệp và gia đình đo được sản lượng điện đã sinh ra từ hệ thống. Qua đến năm 2019 người dân còn có thể bán điện lại cho EVN với giá ổn định 2086đ/ kWh.

Lưu ý: Cần lựa chọn thiết bị đảm bảo theo yêu cầu thì mới có thể lắp đặt đồng hồ 2 chiều, mọi thủ tục về việc bán điện công ty thiết bị điện Á Châu sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ cho mọi hộ gia đình.

Mô hình hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Những lợi ích mà hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới mang lại:

  • Năng lượng mặt trời dồi dào, không bao giờ cạn kiệt
  • Tiết kiệm điện năng, giải pháp kinh tế cho những hộ gia đình sử dụng điện nhiều
  • Nâng tầm giá trị khách hàng và ngôi nhà
  • Thời gian thu hồi vốn chỉ từ 5 đến 7 năm
  • Thân thiện với môi trường, giảm bớt thủy điện gây vỡ đập ảnh hưởng đến nhân dân
  • Có thể bán điện lại cho EVN giúp thời gian hoàn vốn ngắn lại
  • Giảm nhiệt độ mái nhà bạn
  • Chi phí bảo trì hằng năm thấp, giá trị sử dụng lên đến 30 năm

 

Những khó khăn khi lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới:

Là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời tại TPHCM chúng tôi hi vọng sẽ đem lại giá trị sử dụng tốt nhất cho khách hàng, luôn cập nhật những công nghệ mới để làm hài lòng khách hàng của mình. Để nhận tư vấn và báo giá cụ thể xin liên hệ Hotline công ty: Điện thoại: (+84) 938 028 808

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

Tư vấn & báo giá
0938 028 808