Lăp đặt điện năng lượng mặt trời có che mát công trình không?

Điện năng lượng mặt trời, ngoài tác dụng cơ bản là tạo ra điện năng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của con người, còn tác dụng che mát, chống nóng mái nhà, chống dột, giúp nhiệt độ trần nhà hoặc mái nhà giảm từ 5º- 10º  C.

Đối với những công trình đã sử dụng qua thời gian dài, do điều kiện thời tiết nóng ẩm như Việt Nam, làm thay đổi kết cấu bề măt trần bê tông, gây ra hiện tượng thấm trần cục bộ. Với giải pháp điện năng lượng mặt trời trên mái là một giải pháp hiệu quả.

Với những mái bê tông bằng phẳng, khi thiết kế hệ thống vẫn còn có thể tạo sân vườn, thích hợp cho việc trồng cây cảnh, rau màu kết hợp với hệ thống thủy canh..vv.

Hiện nay một số nơi còn được thiết kế các tấm Pin năng lượng măt trời, làm mái nhà để xe, các trạm xe Bus công cộng hoặc các trạm sạc Acqui di động, đây là cách mà con người tao ra để tận dụng truyệt để nguồn năng lượng này.

Nhà để xe sử dụng năng NLMT

Nhà để xe sử dụng NLMT tại San Francisco Mỹ

Theo các kỹ sư của Công Ty Kiến Trúc Xây Dựng Và Nội Thất An Phú:

Khi Thiết kế thi công các công trình nhà phố hoặc biêt thự, khách hàng cần thiết kế dự phòng, hệ thống điện năng lượng măt trời này khi có nhu cầu (như hệ thống tiếp địa, ống dây và hộp đấu nối điện, đế chân móng ). Đây cũng là cách thiết kế nhằm tô thêm vẻ đẹp công trình sử dụng năng lượng xanh và thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

Tư vấn & báo giá
0938 028 808