Lễ khởi công nhà máy điện năng lượng mặt trời tại Quảng Ngãi


Khởi công xây dựng nhà máy điện mặt trời Bình Nguyên, tỉnh Quảng Ngãi.

 Ngày 20-9, UBND tỉnh Quảng Ngãi và Tập đoàn Trường Thành Việt Nam đã phối hợp tổ chức khởi công nhà máy điện năng lượng mặt trời Bình Nguyên tại xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Nhà máy có tổng công suất 50 MW, sản lượng điện hằng năm ước đạt 77.000 MW sẽ được hoà vào lưới điện 110kV quốc gia, diện tích xây dựng trên 56 ha đất lâm nghiệp là vùng đồi núi phía tây của huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, tổng mức đầu tư 1.130 tỷ đồng.

Dự kiến Hệ thống sử dụng 210.000 tấm Pin Năng lượng mặt trời Mono Perc 365wp JA Solar cho hiệu xuất cao để lắp đặt cho nhà máy này.

Dự án Nhà máy điện mặt trời Bình Nguyên do Tập đoàn Trường Thành Việt Nam liên doanh với Tập đoàn Sermsang của Vương quốc Thái-lan đầu tư. Dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động tháng 6-2019. Sau khi đưa vào vận hành, góp phần bổ sung vào nguồn thiếu hụt công suất điện của toàn tỉnh Quảng Ngãi, tạo thêm nguồn thu cho ngân sách của tỉnh, thu hút và giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

Nhà máy điện mặt trời Bình Nguyên là dự án điện năng lượng mặt trời thứ ba mà Tập đoàn Trường Thành Việt Nam đã khởi công xây dựng trong thời gian qua tại các địa phương. Đồng thời, đây cũng là dự án thứ ba của Tập đoàn Trường Thành Việt Nam đã và đang thực hiện tại tỉnh Quảng Ngãi cũng như các tỉnh thành khác.

 

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

Tư vấn & báo giá
0938 028 808